Public
Authored by an

Nâng cấp “vũ khí” để trị và ngăn ngừa mụn ngày hè 

 

Nâng cấp “vũ khí” để trị và ngăn ngừa mụn ngày hè 

Mùa hè là lúc làn da dễ nổi mụn nhất vì bụi bẩn, mồ hôi nhiều dẫn đến vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, phát triển trên da. Do đó làn da sẽ dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn hình thành, phát triển. Vì thế để ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả các bạn hãy học ngay những bí quyết mà Điều trị mụn Dr Huệ Clinic & Spa chia sẻ dưới đây.

Sắp xếp thời gian luyện tập thể thao hợp lý

Bạn nên có kế hoạch cụ thể về thời gian luyện tập thể thao. Có thể là buổi sáng sớm hay buổi chiều mát. Tuy nhiên dù lựa chọn thời gian luyện tập nào cũng phải chắc chắn rằng sau quá trình luyện tập là da cần có thời gian để “thở”. Sau thời gian nghỉ ngơi hãy tắm rửa thật sạch để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn cũng như vi khuẩn trên da.

Sắp xếp thời gian luyện tập thể thao hợp lý

Luôn giữ làn da sạch sẽ

Mồ hôi là một trong những tác nhân gây mụn, làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Vì vậy việc giữ gìn làn da sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó bạn hãy chú ý rửa mặt ngày 2 lần vào sáng và tối. Đồng thời đừng quên tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ để làn da được “thở” và tái tạo tốt hơn.

Nếu trong thời gian ban ngày làn da xuất hiện nhiều mồ hôi bạn hãy dùng khăn sạch để chấm khô. Bên cạnh đó để ngăn ngừa và hỗ trợ Trị mụn bạn nên mang theo giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu nhờn trên da khi cần thiết.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV độc hại. Vì thế nếu da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến da bị yếu, mỏng, thâm sạm và dễ nổi mụn. Do đó việc bảo vệ da tránh khỏi tác động của ánh nắng mặt trời là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần thực hiện mỗi ngày.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Trước khi ra ngoài 30 phút nhớ thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên cho đến 50. Nếu làm việc trong môi trường ánh nắng liên tục thì sau 2-3 giờ bạn hãy thoa kem chống nắng một lần nữa. Trong trường hợp làm việc trước máy tính nhiều giờ liền cũng nên thoa kem chống nắng.

Ngoài ra bạn nên dùng mũ áo, kính để bảo vệ da thật tốt. Nên nhớ dù trời nắng hay không nắng cũng cần thoa kem chống nắng và có biện pháp bảo vệ da.

Trên đây là một số nguyên tắc quan trọng nhằm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị mụn cho da vào mùa hè mà Dr Huệ một trong những địa chỉ điều trị mụn chuẩn y khoa tại TPHCM muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc, bảo vệ làn da thật khỏe mạnh và ngừa mụn tốt nhất.

Nâng cấp “vũ khí” để trị và ngăn ngừa mụn ngày hè  73 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment