Public
Authored by Thạch Cao Đà Nẵng

Hướng dẫn thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật

Hiện nay đa số các đơn vị nhận thi công trần vách thạch cao đều là tập hợp của những đội ngũ tự phát, không được đào tạo một cách chuyên nghiệp để nắm được những kỹ thuật cơ bản trong quá trình thi công trần thạch cao, dưới đây Thạch Cao Đà Nẵng xin đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất bằng cả video, hình ảnh và text để cho những người biết hay chưa biết về quá trình hoàn thiện một công trình trần thạch cao hoàn hảo sẽ có một cái nhìn tổng quan, dễ hiểu nhất.

Quy trình thi công trần thạch cao khung trần chìm, khung trần nổi.

Về cơ bản quy trình thi công trần thạch cao cho cả trần chìm và Trần Thả được thực hiện theo 10 bước sau.

 • Bước 1: Xác định cao độ trần
 • Bước 2: Cố định thanh viền tường
 • Bước 3: Phân chia lưới của thanh chính
 • Bước 4: Treo ty.
 • Bước 5: Lắp thanh chính (Thanh dọc).
 • Bước 6: Thanh ngang(Thanh phụ).
 • Bước 7: Điều chỉnh.
 • Bước 8: Lắp đặt tấm lên khung.
 • Bước 9: Xử lý mối nối.
 • Bước 10: Xử lý viền trần.
 • Bước 11: Vệ sinh sau sạch sẽ sau khi hoàn thiện.

Đối với khung trần chìm có một vài lưu ý khi thực hiện thi công.

- Khoảng cách treo ty: Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo ty là 1200 .Khoảng cách từ vách tới điểm treo ty đầu tiên là 610mm Các điểm treo sẽ dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn BTCT bằng mũi khoan 8mm.

- Khi lắp thanh chính.

Được chọn tùy theo loại mẫu trần với khoảng cách 800- 1200 mm ( thường là 1000 mm). Kiểm tra các khung, kèo sắt treo trên trần của các đơn vị thầu khác coi có vướng với thanh chính không. Nếu vướng thanh chính thì có thể cắt thanh chính (phần bị vướng) và gia cố bằng 2 thanh chính khác ở 2 bên.

Đối với khung trần nổi có các lưu ý sau khi thực hiện thi công.

- Phân chia trần.

Đối với loại trần nổi này kích thước cần phải tuân thủ là: khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ có thể là: 610x610mm ,600x600 mm , 610x1220 mm, 600 x1200 mm.

- Móc.

Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200-1220mm.Khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 600mm. ( hoặc 610mm ).Các điểm treo sẽ dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn BTCT bằng mũi khoan 8mm và được liên kết bằng pát và tắc kê nở.

- Móc và liên kết thanh chính (thanh dọc)

Sử dụng khung xương Vĩnh Tường VT3600 hoặc VT3660: Được nối với nhau bằng cách gắn lỗ liên kết chéo trên 2 đầu thanh chính, khoảng cách móc treo trên thanh chính theo khẩu độ 800-1200mm.

Liên hệ đơn vị thi công trần thạch cao uy tín, chất lượng.

Khách hàng lưu ý: Một công trình trần thạch cao bền đẹp phần lớn phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là: tay nghề của đội thợ thi công và vật tư làm trần phải chất lượng. Yếu tố chất lượng của vật tư làm trần là điều chắc chắn bạn có thể lắm được trước khi tiến hành thi công, nhưng chất lượng, tay nghề đội thợ ra sao thì bạn không thể biết trước được, do vậy việc tìm kiếm một đơn vị làm trần thạch cao uy tín chất lượng bạn nên tham khảo kỹ. Để có những đánh giá chính xác về tay nghề của mội đội thợ thi công trần thạch cao bạn nên tìm hiểu quy trình làm việc của họ có đảm bảo những bước trên.

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm: Báo giá Thi Công Vách Thạch Cao Đà Nẵng

Nguồn: https://thachcaodanang43.blogspot.com/

Hướng dẫn thi công trần thạch cao 23 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment