Public
Authored by an

Bị mụn viêm nên ăn gì để hỗ trợ điều trị mụn 

Bị mụn viêm nên ăn gì để hỗ trợ điều trị mụn 

Điều trị mụn viêm ngoài việc sử dụng các loại mặt nạ, kem đặc trị mụn thì cần chú ý đến chế độ ăn uống. Vậy bị mụn viêm nên ăn gì? Hãy cùng khám phá câu trả lời với Spa trị mụn dưới đây nhé.

Bổ sung nhiều rau củ quả tươi

Rau củ quả là nguồn nguyên liệu tốt cho tất cả mọi người. Đặc biệt với những người bị mụn viêm thì đây là nguồn thực phẩm rất hữu ích vì chứa chất oxy hóa, vitamim, khoáng chất dồi dào. Những chất này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt, phục hồi hư tổn trên da, cấp ẩm, chống lão hóa, giúp da mềm mại. Vì vậy hãy tích cực bổ sung rau củ quả tươi vào thực đơn hàng ngày nhé.

Bổ sung nhiều rau củ quả tươi

Thực phẩm chứa kẽm

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời nhanh chóng làm lành vết mụn cũng như giúp nhân mụn xẹp xuống. Do đó tích cực sử dụng các thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, sữa chua, tôm, rau dền đỏ, hàu, trứng, phô mai… là giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ điều trị mụn viêm đạt kết quả cao.

Các loại hạt

Để hỗ trợ Tri mun viêm hiệu quả bạn đừng quên bổ sung vào danh sách thực đơn các loại hạt nhé. Những loại hạt họ đậu, hạt hạnh nhân, hạt nguyên cám, hạt điều… cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa và kẽm dồi dào. Do đó đây là nguồn thực phẩm rất tốt để chăm sóc cũng như điều trị làn da đang bị mụn viêm hoành hành.

Tích cực ăn cá

 

Lượng axit béo omega 3 rất cần thiết để chống viêm mạnh mẽ cho cơ thể. Đồng thời còn giúp giảm sưng viêm, phục hồi làn da hư tổn nhanh hơn. Cùng với đó vitamin E đóng vai trò cải thiện sức khỏe cho làn da, hỗ trợ việc điều trị mụn tốt hơn, làm chậm và ngừa lão hóa.

Tích cực ăn cá

Hàm lượng axit omega 3 dồi dào nhất mà phổ biến nhất chính là các loại cá. Vì vậy hãy chú ý bổ sung các loại cá, nhất là cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi…. Vào thực đơn hàng ngày để giúp việc trị mụn viêm đạt kết quả tốt hơn.

Uống đủ nước từ 2-2,5 lít mỗi ngày

Nước đóng vai trò thanh lọc cơ thể, giải độc và đào thải các độc tố. Vì vậy mỗi ngày uống đủ từ 2-2,5 lít nước để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị mụn. Đồng thời cấp ẩm giúp da mềm mại, trắng sáng và ngừa lão hóa.

Trên đây là một số thực phẩm mà người bị mụn viêm nên ăn để hỗ trợ điều trị mụn. Ngoài ra nếu bạn muốn trị mụn bằng công nghệ cao, hiện đại và an toàn thì hãy đến Trị mụn Dr Huệ để yên tâm điều trị nhé.

Bị mụn viêm nên ăn gì để hỗ trợ điều trị mụn  68 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment