Public
Authored by Bình Dương Micro

Marketing Facebook - Ads đóng vai trò như thế nào trong phát triển doanh nghiệp?

Tại sao mình sử dụng. Quảng cáo Facebook ?

Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, phụ thuộc các ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã & đang thu hút ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia.

những nhà quảng cáo đang giảm thiểu các kiểu quảng cáo truyền thống và ko ngừng chi tiêu phổ biến hơn vào quảng cáo trên Facebook.

Tại sao lại như vậy, dễ dàng là quảng cáo trên Facebook mang lại tác dụng có lợi hơn phổ biến, giúp nhà quảng cáo tiếp cận thượng đế một phương pháp chính xác hơn và hiệu quả của quảng cáo Facebook sẽ được hiển thị ngay lập tức.

vì vậy đông đảo cá nhân, doanh nghiệp sẵn sáng nâng chi phí quảng cáo Facebook càng ngày càng cao hơn để mở rộng, hoàn hảo hóa hiệu quả đem lại hơn. Hay còn gọi vui là “Cúng tiền cho Mark”

Mình đang sử dụng quảng cáo Facebook cho công việc bán hàng và MMO thì kết quả đem đến siêu có lợi hơn so với ngoài mong đợi.

Ví dụ mình có thể desgin hàng trăm ngàn thúc đẩy trên Fanpage bán hàng. có các mẫu quảng cáo làm ăn, liên quan phổ biến luôn tỉ lệ thuận mang đơn hàng.

nhưng mà vì sao quảng cáo trên Facebook lại đem đến tác dụng như vậy ? Mình sẽ đi sâu vào phân tích để giúp bạn đã sở hữu câu trả lời.

Tham khao MXH khác tại đây:

https://www.facebook.com/daotaomarketingonlinephugiao

https://www.youtube.com/watch?v=HJbEa7keAsg

Facebook có lượng thượng đế “siêu khủng”

có mặt ở Việt Nam đã hơn 5 năm cùng với ngày càng hoàn thiện, Facebook Ads hiện tại đã trở thành 1 kênh quảng cáo quen thuộc đối với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào muốn đưa SP bán trên mạng.

Cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì (Hoặc làm MMO), miễn là với lãi tốt. Tất cả đều mang thể dùng Facebook Ads để tăng trưởng doanh thu.

Vậy Facebook mang những gì cơ mà nhà quảng cáo lại đâm đầu vào?

Hãy nhìn ảnh trên, Facebook sở hữu 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng. Mỗi mọi người sử dụng Facebook ở Mỹ, cứ 5 phút trôi qua họ lại bỏ 1 phút Facebook, bên cạnh đó mạng xã hội Instagram đã sở hữu trên 500 triệu người mua mỗi tháng.

Đây quả thực là các con số không thể tưởng tượng nổi. Facebook là mạng xã hội đông người sử dụng nhất thế giới và ko ngừng lớn mạnh. &Amp; trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có nhiều mọi người sau này sở hữu thể là quý khách của chúng ta, mua các gì chúng ta bán, sử dụng dịch vụ các bạn cung cấp.

& bạn hoàn toàn sở hữu thể tiếp cận họ bằng Facebook Ads. Họ sẽ nhìn thấy SP hoặc dịch vụ của các bạn, cùng với ví như nội dung quảng cáo của bạn làm người xem quảng cáo ấn tượng, họ sẽ trở thành người mua.

Facebook sở hữu “data”

Chắc hẳn chúng ta mang nghe đến vụ scandal của Facebook vào tháng 03/2018. Bằng 1 bí quyết nào đó, Cambridge Analytica – Một đơn vị chuyên phân tích data (Dữ liệu mọi người dùng) của Facebook và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và dữ liệu từ Facebook đã liên quan to tới kết quả của cuộc bầu cử.

Hầu như ai trong số cũng ta cũng sử dụng Facebook, cùng với không hề quên đc Facebook hỏi bạn tất cả mọi thứ: Từ các thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, thị hiếu là gì, tình trạng hôn nhân,…

cùng với qua quy trình sử dụng. Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi liên quan, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,…

Đó cũng chính là lý bởi vì nhưng các bạn sở hữu thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị phần lớn nội dung nhưng mà các bạn thích:

sở hữu khách hàng, Facebook lấy lý bởi vì lấy các thông tin này để hiển thị nội dung chính xác hơn các gì chúng ta đang thực sự quan tâm.

Đúng là như vậy, tuy nhiên mục đích xa hơn nữa là Facebook nhận được dữ liệu khách hàng (data) để giúp cho các nhà quảng cáo trên Facebook sở hữu thể tiếp cận các bạn 1 bí quyết chính xác.

Như vậy, mang vai cá cược của nhà quảng cáo. Bạn sẽ “có lợi” lúc Facebook làm như thế. Bởi các bạn sẽ có những “dữ liệu đã được phân tích”, thậm chí áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những data này.

Vậy cụ thể bạn sẽ với thể tiếp cận đến các bạn mục tiêu như thế nào ? Hãy đọc tiếp

Tiếp cận mục tiêu chính xác với 3 dạng Audience

Thời đại của công nghệ số cũng là thời đại của Data, “thấu hiểu khách hàng” là điều các doanh nghiệp luôn muốn hướng tới.

bởi vậy không hề chỉ Facebook, các ông lớn khác như Google, Twitter, Hicrosoft,…hay bất cứ nền tảng nào khác luôn tìm phương pháp khai thác dữ liệu từ người mua 1 cách triệt để nhất.

Mục đích là để họ tận dụng vào các chiến dịch kinh doanh, marketing, truyền thông hay cho phép nhà quảng cáo đồng thời khai thác dữ liệu đó, hay đề cập phương pháp khác là bán dữ liệu cho nhà quảng cáo.

với Facebook, lúc bạn là 1 nhà quảng cáo, nền tảng quảng cáo của họ sẽ cung cấp cho chúng ta 3 dạng “audience” để chúng ta có thể tiếp cận.

Core Audiences

Đây là dạng audience giúp các bạn mang thể tiếp cận người mua theo:

 • Nhân khẩu học (Demographics): Tiếp cận các bạn theo độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp,…
 • Vị trí địa lý (Location): Tiếp cận khách hàng ở tỉnh thành/ hoặc xung quanh ví trí bạn mong muốn
 • sở thích (Interests): các bạn có thể tiếp cận đúng thượng đế thích 1 hoặc nhiều thứ gì đó, bên cạnh đó tính năng Narrow Audience của Facebook còn giúp các bạn tiếp cận các thượng đế đồng thời thích rộng rãi thứ khác nhau, nhằm đem đến hiệu quả hơn.
 • Hành vi (Behaviours): chúng ta với thể tiếp cận người mua nhờ vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng

Chẳng hạn dưới đây là giao diện quảng cáo Facebook, mình có thể tiếp cận được những ông đực ở HCM, đang sử dụng iphone 7, thích thể thao & Gyms:

Custom Audiences

Dạng audience này giúp các bạn sở hữu thể tiếp cận sở hữu những quý khách đã thúc đẩy sở hữu bạn trước đó, chẳng hạn:

 • Đã từng vào website của chúng ta
 • Đã sài ứng dụng của chúng ta
 • các người đã ghé thăm page của chúng ta
 • những người đã gửi tin nhắn vào page
 • Đã từng ảnh hưởng có page
 • Đã từng xem video trên page
 • …..

Chẳng hạn, mình với thể sản xuất tệp các mọi người đã vào page của mình, & mình với thể chạy quảng cáo đến tệp audience này:

Lookalike Audience

Tính năng này giúp chúng ta tiếp cận tới 1 lượng khách hàng nào đó mang hành vi sử dụng Facebook giống mang 1 tệp audience cơ mà các bạn với, vô cùng là hay ho đúng không ?

Chẳng hạn mình với 1 tệp khách hàng đã mua hàng của mình, mình sở hữu thể chế tạo 1 tệp audience với hành vi sử dụng Facebook giống với tệp này, họ có chung thị hiếu, hành vi mua sắm giống nhau thì với thể trong tệp bạn desgin, sẽ có rất nhiều khách hàng khác muốn mua mặt hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn.

sở hữu mình, 3 tính năng target trên của Facebook thực sự mạnh mẽ, nó có thể giúp mình tiếp cận đến “chân dung khách hàng” nhưng mình có nhu cầu.

Hiểu sâu người dùng sở hữu công cụ Audience Insight

Ngoài những tính năng hỗ trợ target “siêu cụ thể” ở trên, Facebook còn phát triển 1 công cụ có tên “Audience Insight” giúp các bạn mang thể nghiên cứu và tìm ra người mua tiềm năng, hỗ trợ target hiệu quả hơn.

sở hữu slogan “Understand your audience better”, công cụ này bạn sở hữu thể hiểu sâu hơn về 3 nhóm đối tượng:

 • các mọi người thích trang của các bạn
 • những người trong tệp custom audience của các bạn
 • các mọi người nhiều người đang hướng tới trên Facebook

Hi vọng sở hữu những chia sẻ này của mình, sẽ giúp các bạn mang những kiến thức cơ bản, trường hợp chúng ta muốn biết đa dạng hơn bắt buộc đi học Khóa học quảng cáo facebook Bình Dương (nếu ở khu vực Bình Dương nha)

Marketing Facebook - Ads đóng vai trò như thế nào trong phát triển doanh nghiệp? 92 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment