Public
Authored by william

Tìm hiểu dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

1. Cái nhìn chung về bệnh tiểu đường ở Việt Nam.

Bệnh tiểu đường có chiều hướng đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của Liên đoàn Tiểu đường thế giới, mỗi năm bệnh tiểu đường đã cướp đi mạng sống của 4,6 triệu người. Và một phép tính cơ bản, nếu tính trung bình thì cứ 7 giây, thì trên thế giới lại có một người chết vì căn bệnh này.

Ở Việt Nam Theo PGS.TS Tạ Văn Bình (Chủ tịch Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam): “Việt Nam hiện không phải là quốc gia có tỷ lệ bệnh tiểu đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh tiểu đường ở Việt Nam lại có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu để đề phòng căn bệnh mãn tính này.

Xem thêm: Phúc An Đường - Sản phẩm đắc lực hỗ trợ điều trị tiểu đường

2. Điểm mặt các dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Những hiểu về bệnh tiểu đường giai đoạn đầu mà bạn nên biết để phòng tránh cho bản thân và gia đình của mình.

Tiểu đường giai đoạn đầu hay còn gọi tiền đái tháo đường. Mặc dù có lượng đường cao hơn người bình thường, tuy nhiên với kết quả kiểm tra thì chưa được xem là bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên họ vẫn cần có chế độ ăn uống kiêng khem cũng như tập luyện hợp lý để bệnh không chuyển sang tiểu đường với những biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Một số triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu nên biết

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mọi người. Nhất là đối với gia đình có tiền sử mắc tiểu đường. Sớm phát hiện mầm mống bệnh để nhanh chóng định dạng phương pháp, hướng chữa bệnh đúng đắn. Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu:

- Ăn nhiều hơn và cảm thấy khỏe mạnh hơn

Một số người có dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu nhưng họ cho rằng cơ thể có thể giảm cân đi kèm với ăn được hơn, cảm giác đói nhiều hơn nên tâm lý cảm thấy sức khỏe của họ có sự tiến triển tốt mà không biết được những biến đổi ấy có thể do họ mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu.

Tìm hiểu thêm: Phúc An Đường - Cái phao cứu sinh cho người bị tiểu đường

- Bị vết thương khó lành ở chân, tay.

Giai đoạn đầu bệnh nhân tiểu đường thường bị các vết thương ở tay chân cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu. Kèm theo những tổn thương da như mụn nhọt, ngứa. Đồng thời dễ xuất hiện những vết bầm khi va chạm xung quanh, thậm chí là va chạm nhẹ cũng để lại vết bầm trên da. Cho nên khi tay chân bỗng xuất hiện những tổn thương kèm theo vết bầm trên da thì nên đi thăm khám bác sĩ lập tức. Rất có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu.

- Hiện tượng khát nước đi kèm tiểu nhiều.

Hiện tượng khát nước kèm theo tiểu nhiều là dấu hiệu đầu tiên bệnh tiểu đường. Tiểu đường luôn làm cho người bệnh có cảm giác khát nước để bù lại lượng nước từ tế bào đi vào hệ thống động mạch trung hòa lượng đường cao trong máu. Khát nước là biểu hiện đầu tiên của bệnh tiểu đường, uống nước nhiều sẽ dẫn tới đi tiểu nhiều hơn bình thường.

- Bệnh nhân tăng huyết áp và mỡ máu cao

Dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu xảy ra đa phần với bệnh nhân tăng huyết áp cao và mỡ trong máu. Người bệnh trên 45 tuổi, thường xuất hiện triệu chứng này kết hợp với lượng mỡ máu cao sẽ gây rối loạn nội tiết tố và là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh về tim mạch, tiểu đường,.…

- Sản phụ sinh con trên 4kg, con có thể bị tiểu đường.

Có rất nhiều trường hợp người mẹ đang mang trong cơ thể căn bệnh tiểu đường mà vẫn sinh con. Điều đó cực kì nguy hiểm đối với người mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai. Khi lượng đường trong máu mẹ bầu lượng đường tăng cao, thai nhi sẽ có cơ chế sản sinh nhiều insulin chuyển hóa lượng đường do máu mẹ chuyển sang thành dinh dưỡng nuôi cơ thể. Vì vậy thai nhi sẽ tăng cân nhiều hơn bình thường.

- Kết quả xét nghiệm Glucose.

Xét nghiệm máu để biết nồng độ đường trong máu là biện pháp tốt nhất để bạn phát hiện ra Bệnh tiểu đường nhanh chóng và chính xác nhất.

Kết quả xét nghiệm thông thường cho kết quả: đường huyết từ 100- 125mg/dl. Khi người bệnh có kết quả xét nghiệm này nghĩa là đã có hiện tượng suy giảm đường huyết lúc đói và cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường giai đoạn đầu. Kết quả này nên thực hiện khi bệnh nhân nhịn ăn qua đêm, hoặc bệnh nhân nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm 8 tiếng, kết quả xét nghiệm sẽ cho kết quả bị tiểu đường giai đoạn đầu hay không.
- Xét nghiệm khả năng dung nạp Glucose.

Kết quả xét nghiệm cho hàm lượng Glucose trong máu khoảng 140- 199 mg/ dl nghĩa là khả năng dung nạp Glucose có vấn đề nhưng chưa tới mức rối loạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm Glucose lúc đói trước đó sẽ cho bệnh nhân dùng một lượng đường khá cao, 2h sẽ xét nghiệm khả năng dung nạp Glucose của cơ thể.

- Xét nghiệm Hemoglobin A1C.

Xét nghiệm này có thể xác định được lượng đường trong máu trong khoảng thời gian 3- 4 tháng qua. Với kết quả có bệnh nhân bị tiểu đường giai đoạn đầu là: 5,7 đến 6,4%.

Chú ý tới cân nặng của mình.

Chú ý chăm sóc những vết thương ở tay, chân, tránh những biến chứng không đáng có như nhiễm trùng, hoại tử vết thương.

Từ các loại thảo dược chức năng đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn sớm và muộn.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho bệnh nhân tiểu đường giai đoạn đầu.

Bệnh nhân khi có những triệu chứng trên nên có chế độ sinh hoạt giữ không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn đầu theo hướng “chặn đường sống của mầm bệnh” dễ dàng tại nhà.

Điều trị bằng các bài khí công, dưỡng sinh, yoga. Thả lỏng cơ thể, tránh suy nghĩ, lo lắng đến bệnh tình đâm ra cảm giác căng thẳng, mất ngủ.

Ăn kiêng cử các chất béo, ngọt không tốt cho sức khỏe, cộng hưởng dinh dưỡng lành mạnh bổ sung thêm chất xơ, những thực phẩm rau xanh, củ quả có đường đơn không bão hòa. Khi đã biết mình bị triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu thì việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh tiến triển sang tiểu đường Tuýp 2.

Với cách 1 và cách 2, bạn có thể tham khảo các bài viết chi tiết trên trang web, đăng ký các khóa học.

14 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment